Người bảo vệ nguyên thủ quốc gia là những người luôn chịu nhiều áp lực và phải được rèn luyện trong một môi trường đặc biệt. Những người bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam đều là những người được đào tạo nghiêm ngặt và tuyển chọn vô cùng khó khăn. Đây là một công việc vinh quang nhưng cũng đầy thách thức đối với người bảo vệ.

Để có thể trở thành một người bảo vệ nguyên thủ quốc gia chuyên nghiệp, bạn cần hội tụ đầy đủ các phẩm chất và các kỹ năng sau:

CÁC KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN CẦN CÓ.

1. Thông thạo võ nghệ.

Đối với một người vệ sĩ thành thục võ nghệ là điều bắt buộc cần có. Điều này càng được nâng cao và chuyên nghiệp hơn với đội đặc nhiệm bảo vệ các nguyên thủ quốc gia và các lãnh đạo cấp cao. Người được giao nhiệm vụ bảo vệ nguyên thủ quốc gia phải tinh thông những bài võ ngành, võ chiến thuật, võ đối kháng…

2. Sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí đặc biệt.

Sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí, đặc biệt là các vũ khí chuyên dụng dành cho nhiệm vụ bảo vệ các nguyên thủ quốc gia như: súng, dao, thuốc nổ…Giống như một tay thiện xạ cự khôi, nhắm đâu trúng đấy, không được sai sót.

Người bảo vệ nguyên thủ quốc gia luôn được trang bị vũ khí đặc biệt, rèn luyện võ nghệ tinh thông

3. Các kỹ năng mềm khác.

Ngoài các kỹ năng võ thuật và bắn súng giỏi, những người bảo vệ nguyên thủ quốc gia cần phải giỏi các kĩ năng mềm như: bơi lội , cứu thương, sơ cứu cơ bản…phục vụ và ứng cứu kịp thời trong những trường hợp và tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình tác nghiệp.

4. Thành thạo ngoại ngữ.

Là một người luôn phải bảo vệ không chỉ nguyên thủ quốc gia của nước nhà, mà bạn còn bảo vệ các nguyên thủ quốc gia các nước khác khi có sự viếng thăm. Vì vậy, nhu cầu giao tiếp với các lãnh đạo cao cấp rất quan trọng. Người bảo vệ phải thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. Đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa các quốc gia để công việc bảo vệ an toàn cho các nguyên thủ quốc gia.

5. Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu với người bảo vệ.

Thường xuyên phải trực hàng giờ, thậm chí 24h/24h đối với các chuyến thăm công du giữa các nguyên thủ quốc gia. Khiến người bảo vệ phải luôn trong tinh thần tỉnh táo và có sức chịu đựng tốt nhất để duy trì công việc. Vì vậy rèn luyện để có một thể chất khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu của một người bảo vệ chuyên nghiệp, đảm bảo tốt sức khỏe giúp cho người bảo vệ tác nghiệp dễ dàng.

Người bảo vệ nguyên thủ quốc gia luôn rèn luyện sức khỏe tốt nhất để tác nghiệp mọi lúc mọi nơi.

6. Kỹ năng hóa trang tốt

Không giống như các công việc bảo vệ khác thường công khai danh tính. Những người bảo vệ nguyên thủ quốc gia thường được trang bị và đào tạo như những người bình thường khác để có thể hòa vào với đám đông mà không ai biết như vậy sẽ đảm bảo được vấn đề an ninh của người cần bảo vệ một cách tốt nhất.

Phẩm chất của người bảo vệ nguyên thủ quốc gia.

1. Chịu được áp lực lớn và điều kiện khắc nghiệt.

Trách nhiệm trong quá trình bảo vệ an toàn cho các nguyên thủ quốc gia rất lớn. Đòi hỏi người bảo vệ phải luôn nâng cao tình thần trách nhiệm, và học hỏi trong công việc để việc bảo vệ nguyên thủ quốc gia tốt nhất.

2. Sẵn sàng xả thân mình để bảo vệ các nguyên thủ quốc gia.

Nguyên thủ quốc gia mang trong mình trọng trách quản lý, gánh vác đại sự của đất nước. Vì vậy sự an toàn của vị nguyên thủ quốc gia luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Người bảo vệ sẵn sàng hy sinh khi đảm nhận công việc này nếu có gì bất trắc xảy ra. Người bảo vệ coi mình là “lá chắn sống” chấp nhận và sẵn sàng hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này.

Sẵn sàng xả thân để bảo vệ nguyên thủ quốc gia trong mọi tình huống bất trắc là phẩm chất cao quý của người bảo vệ

3. Tập trung cao độ, mềm mỏng và linh hoạt trong mọi tình huống

Là một người bảo vệ nguyên thủ quốc gia, việc đảm bảo an toàn cho các vị cấp cao là trọng trách lớn. Vì vậy người bảo vệ nguyên thủ quốc gia luôn trong tư thế sẵn sang hành động khi xảy ra tình huống bất ngờ.

Mặc dù đã được huấn luyện các tình huống nhưng thực tế mỗi cuộc bảo vệ lại hoàn toàn khác so với “giáo án”, đòi hỏi người bảo vệ phải chủ động nắm bắt tình hình và có cách ứng xử linh hoạt, phù hợp.

Ngoài ngoại ngữ thì người bảo vệ phải có sự hiểu biết về tính cách, thói quen của khách cũng như văn hóa của nước họ để có ứng xử ngoại giao phù hợp.

Sự chính xác, tinh anh, phản ứng nhanh, thông minh và tế nhị trong mọi tình huống làm nhiệm vụ. phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người cần bảo vệ, không để xảy ra bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất.

4. Rèn luyện ý chí, bản lĩnh.

Một người bảo vệ nguyên thủ quốc gia mang trong mình trọng trách hết sức vinh quang vì vậy đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, ý chí, lòng dũng cảm và bản lĩnh chiến đấu, bảo vệ rất cao. Mỗi một người khi tham gia bảo vệ các nguyên thủ trong nước và quốc tế luôn mang trong mình tinh thần dũng cảm, ý chí kiên cường và bản lĩnh chiến sĩ thầm lặng. Không khuất phục trước khó khăn và luôn trong tư thế đối đầu với các thế lực thù địch.

5. Tuyệt đối trung thành.

Người bảo vệ khi làm công việc nguy hiểm và vinh quang này, chủ yếu xuất phát từ đam mê, lòng nhiệt huyết yêu tổ quốc rất nhiều. Vì vậy những người bảo vệ nguyên thủ quốc gia sẽ một lòng tuyệt đối trung thành, sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ các nguyên thủ quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!